Nguyen Thao Tech

Don't suffocate the mother earth

Hình ảnh

Đừng làm mẹ trái đất ngạt thở


Xem nhiều nhất

Những bước tiến khổng lồ trong việc điều trị ung thư vú

There are no translations available.

Kết qủa sơ khởi của cuộc nghiên cứu do các khảo cứu gia Hoa kỳ vừa thực hiện đem lại nhiều hy vọng cho biết bao người.

Bích Vân

alt

Những kết quả của cuộc nghiên cứu đã chứng
minh chất Palbociclib có thể đem lại một bước
tiến rất xa trong phương pháp điều trị các bệnh
nhân bị ung thư vú trong giai đoạn đã trầm trọng

Phương pháp điều trị (vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm, do các khảo cứu gia Hoa kỳ thuộc công ty dược phòng Pfizer thực hiện) có thể làm chậm lại sự tiến triển của bệnh ung thư vú ở "giai đoạn đã nặng", nhờ một chất gọi là Palbociclib phối hợp với chất Letrozole (tên thương mại là Femara, là chất vẫn được sử dụng trong việc điều trị ung thư vú): nếu sử dụng cả 2 chất cùng lúc có thể làm chậm lại tiến trình của khối u trong khoảng thời gian trung bình là 20 tháng; trong khi đó nếu sử dụng đơn lẻ chất Letrozole, khối u chỉ chậm tăng trưởng khoảng 10 tháng.

Trong kỳ hội nghị thường niên của hội American Association for Cancer Research được tổ chức tại San Diego (California) từ 05 đến 09/04, Bác sĩ Mace Rothenberg trình bầy: "Có tổng cộng 165 bệnh nhân đã tham gia cuộc nghiên cứu này. Những kết quả của cuộc nghiên cứu đã chứng minh chất Palbociclib có thể đem lại một bước tiến rất xa trong phương pháp điều trị các bệnh nhân bị ung thư vú trong giai đoạn đã trầm trọng. Phương pháp trị liệu này tấn công nhắm vào các proteins trong cơ thể gọi là CDK 4 và 6 (Cyclin-dependent kinase đóng góp vào sự phân chia các tế bào ung thư và thúc đẩy sự phát triển của khối u). Trước kia tỷ lệ kéo dài sự sống của những bệnh nhân là 12% tương đương 4,2 tháng, nay được tăng lên đến 37,5 tháng nếu được chữa trị với Palbociclid, so với 33,3 tháng của nhóm bệnh nhân B được chữa trị chỉ với Letrozole".

Những con số sai biệt về tỷ lệ "sống còn" trong cuộc thử nghiệm sơ khai này tuy chưa đủ chứng minh hoàn toàn về hiệu quả của chất Palbociclib, nhưng công ty Pfizer hy vọng rằng trong những cuộc thử nghiệm sâu rộng hơn sắp tới đây sẽ đạt được những con số thuyết phục hơn. Và không chỉ bệnh điều trị ung thư vú mà chất Palbociclid còn đang là đề tài nghiên cứu để điều trị các bệnh ung thư đã đến thời kỳ trầm trọng, ví dụ như sarcoma (ung thư các mô liên kết bắp thịt). Với những kết qủa lâm sàng sau các điều trị thử nghiệm bằng chất Palbociclib, công ty Pfizer cũng hy vọng Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa kỳ (FDA) sẽ mau sớm cho phép sử dụng chất Palbociclib. Theo phỏng đoán của giới truyền thông Hoa kỳ, nếu FDA chấp nhận chất Palbociclib để điều trị các bệnh về ung thư (thì) con số doanh thu đến năm 2020 có thể đạt 3,11 tỷ mỹ kim/mỗi năm. (BV)

Comments  

 
0 #1 CasimiraSmall 2017-11-15 16:18
I have checked your site and i've found some duplicate
content, that's why you don't rank high in google, but there is a tool that can help you to create 100% unique articles, search
for: Boorfe's tips unlimited content
Quote
 

Add comment


Security code
Refresh

Bach20tuoc
Basa Stomach
Crab Claw
beefsteak 2
bokho 5_resize
energy-drinks
muon_an_ngon_phai_luy_hoa_chat_4

Cty TNHH Kỹ Thuật Nguyên Thảo

68/1 Thích Quảng Đức, Q. Phú Nhuận, TP.HCM, Việt Nam – Email : biosta.ntt@gmail.com