Kỹ Thuật Nguyên Thảo

Đừng làm mẹ trái đất ngạt thở


Hình ảnh

Đừng làm mẹ trái đất ngạt thở


Xem nhiều nhất

Bàng sa là gì?

altTôi đọc sách dạy nghề xưa,  trong mục hướng dẫn làm giò chả chay, có nói cho thêm một chút bàng sa vào giò chả chay để làm dai giòn. Xin hỏi bàng sa là gì, và mua ở đâu?

Bàng sa chính là borax hay còn gọi là hàn the. Chất này được dùng làm dai giòn một số thực phẩm như giò chả, dưa muối, bánh cuốn... Bàng sa cũng có tính sát khuẩn nên được dùng để bảo quản thực phẩm.

Tuy nhiên, có nhiều bằng chứng cho thấy hàn the hay bàng sa dùng với lượng ít hay nhiều đều có thể gây nguy hiểm cho sức khoẻ con người (tổn thương gan, chậm lớn, teo tinh hoàn..).

Dùng hàn the với số lượng ít, tuy không gây ngộ độc cấp tính, nhưng do hàn the không được bài tiết ra khỏi cơ thể hoàn toàn, nên một lượng hàn the vẫn còn sót lại và  tích lũy trong lớp mỡ dưới da, gan, thận lâu ngày, khi “đủ liều” sẽ phát sinh bệnh, mà bệnh nhân không biết là do hàn the gây ra

Năm 1983, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã khuyến cáo không được sử dụng hàn the trong thực phẩm với bất cứ liều lượng nào. Hàn the không nằm trong danh mục phụ gia thực phẩm được phép sử dụng của Bộ Y tế VN.

Vũ Thế Thành

Bach20tuoc
Basa Stomach
Crab Claw
beefsteak 2
bokho 5_resize
energy-drinks
muon_an_ngon_phai_luy_hoa_chat_4

Cty TNHH Kỹ Thuật Nguyên Thảo

68/1 Thích Quảng Đức, Q. Phú Nhuận, TP.HCM, Việt Nam – Email : biosta.ntt@gmail.com