Kỹ Thuật Nguyên Thảo

Đừng làm mẹ trái đất ngạt thở


Hình ảnh

Đừng làm mẹ trái đất ngạt thở


Xem nhiều nhất

Uống rượu rất tốt với điều kiện chỉ uống ít ít thôi!

Những người thường xuyên uống một ít rượu sống thọ hơn, thần kinh vững hơn, mạch máu đàn hồi hơn và ... sống một cách vui vẻ hơn so với những người không biết uống rượu

Bích Vân

alt

Nhưng thế nào là ít, là điều độ?

Một cuộc nghiên cứu kéo dài hơn 20 năm, do một nhóm khoa học gia (thuộc đại học Texas ở Austin, Hoa kỳ) thực hiện với 1824 thiện nguyện viên từ 55 đến 65 tuổi, đưa ra kết luận rằng: những người thường xuyên uống một ít rượu sống thọ hơn, thần kinh vững hơn, mạch máu đàn hồi hơn và ... sống một cách vui vẻ hơn so với những người không biết uống rượu!

Nhưng thế nào là ít, là điều độ? là chỉ uống tối đa 2 chung ruợu nhỏ mỗi ngày. Chúng ta vẫn có thể giữ một lối sống gọi là điều độ tuy mỗi ngày hoặc thỉnh thoảng uống một hay hai ly nhỏ rượu vang đỏ (không sử dụng vang trắng hoặc rosé) như một cách kích thích hệ miễn dịch. Các loại thức uống có rượu chứa chất Tanin còn ngăn ngừa các rối loạn về tiêu hoá; hoặc uống một chút các loại thức uống chứa ít rượu hòa với mật ong và quế để ấm bụng trong những ngày mùa đông.

Vadim Brobiz, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Thị trường Rượu cũng công nhận rượu là một phương thuốc tuyệt vời chống lại nhiều loại bệnh: "Uống rượu một cách điều độ (nghĩa là chỉ một chút thôi, nhé các ông bợm nhậu!) có thể ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, làm giảm cholesterol và lọc sạch máu. Ngoài ra uống một chút rượu còn rất hiệu nghiệm để làm giảm bệnh trầm cảm, làm tiêu tan stress khiến người ta sống nhẹ nhàng vui vẻ hơn, nhờ đó sống lâu hơn. Dĩ nhiên thể thao cũng là một phương pháp rất hữu hiệu để làm tiêu tan stress, chẳng cứ gì phải uống chút rượu; nhưng trong lúc tâm lý căng thẳng không ổn định cũng rất khó phán đoán giải pháp giảm stress nào tốt hơn: uống khoảng 40 gr Vodka hay là chạy bộ 5 cây số (sau đó thể xác rã rời vì gắng quá sức)".

Các chuyên gia Mỹ không phải là những người đầu tiên công nhận những ưu điểm của rượu mà, theo giải thích của tổng biên tập Mikhail Smirnov của trang mạng alcool.ru: "Bên Pháp có một ngành y khoa trị liệu khá lâu đời gọi là Oenothérapie (Vinotherapy) dùng rượu làm nồng cốt để trị bệnh (uống hoặc xoa trên da). Vì đã từ lâu người ta đã biết rượu vang đỏ chứa nguyên tố Rubidium (Rb), theo quy luật hoá học, có thể loại bỏ ra khỏi cơ thể chất Strontium có đặc tính phóng xạ gây ung thư. Vinotherapy được các bác sĩ Pháp công nhận là khá hiệu nghiệm, vì rượu không chỉ chứa toàn alcool mà còn chứa nhiều chất tự nhiên khác có lợi cho sức khoẻ".

Tuy nhiên hầu hết các bác sĩ giữ im lặng, không muốn nói đến các ưu điểm của rượu. Chẳng phải họ không tin đến các lợi ích của rượu, mà đúng ra chỉ vì họ không tin tưởng các bệnh nhân, sợ rằng một vài lượng rượu nhỏ với mục đích chữa bệnh chẳng mấy chốc sẽ biến thành một liều lượng lớn dẫn đến chứng nghiện rượu. Cho nên các bác sĩ cho biết họ xem rượu như một chất độc, cho dù những ưu điểm của rượu vừa được các khảo cứu gia của Đại học Texas tường trình qua công trình nghiên cứu "Alcoholism: Clinical and Experimental Research".

(BV)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Add comment


Security code
Refresh

Bach20tuoc
Basa Stomach
Crab Claw
beefsteak 2
bokho 5_resize
energy-drinks
muon_an_ngon_phai_luy_hoa_chat_4

Cty TNHH Kỹ Thuật Nguyên Thảo

68/1 Thích Quảng Đức, Q. Phú Nhuận, TP.HCM, Việt Nam – Email : biosta.ntt@gmail.com