Kỹ Thuật Nguyên Thảo

Đừng làm mẹ trái đất ngạt thở


Hình ảnh

Đừng làm mẹ trái đất ngạt thở


Xem nhiều nhất

Ăn yogurt để phòng ngừa bệnh tiểu đường

 

altCác chuyên gia tường trình rằng những người ăn trung bình khoảng 625 gr yogurt mỗi tuần sẽ giảm được 28% nguy cơ mắc bệnh Tiểu đường type 2 so với những người không ăn yogurt và những phó sản phẩm từ sữa.

Bích Vân

 

alt

Yogurt là một thức ăn lành mạnh chứa nhiều chất bổ dưỡng

Một nghiên cứu gần đây, do các khảo cứu gia người Anh thực hiện, cho rằng ăn nhiều yogurt (sữa chua) có thể tránh được bệnh Tiểu đường (diabetis); và cả những trường hợp ăn nhiều những phó sản phẩm từ sữa (ví dụ như các loại phô-mai ít chất béo) cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Tiểu đường.

Để đi đến kết luận này, các chuyên gia đã nghiên cứu và so sánh những thói quen ăn uống của nhóm A (gồm 753 người) và nhóm B (gồm 3502 người được chọn lựa một cách ngẫu nhiên từ những cuộc nghiên cứu trước đây). Các dữ liệu về thói quen ăn uống của 753 người trong nhóm A (về sau bị mắc bệnh Tiểu đường loại 2) được khảo sát kỹ càng trong suốt một tuần lễ và so sánh với các dữ liệu của 3502 người trong nhóm B.

Trên tạp chí chuyên khoa Diabetologia, các chuyên gia tường trình rằng những người ăn trung bình khoảng 625 gr yogurt mỗi tuần sẽ giảm được 28% nguy cơ mắc bệnh Tiểu đường type 2 so với những người không ăn yogurt và những phó sản phẩm từ sữa. Nguyên nhân tại sao ăn nhiều yogurt lại có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Tiểu đường cho đến nay vẫn chưa được biết thấu đáo. Tuy các chuyên gia xác nhận rằng nghiên cứu của họ không đưa đến bằng chứng rõ ràng là yogurt có khả năng phòng ngừa phần nào bệnh Tiểu đường nhưng hẳn nhiên yogurt là một thức ăn lành mạnh chứa nhiều chất bổ dưỡng như sinh tố D, sinh tố K, Calcium (can-xi), Magnesium, v.v... và quan trọng hơn cả là trong yogurt có nhiều vi khuẩn probiotic cần thiết cho sự tiêu hoá. (BV)

 

 

Bach20tuoc
Basa Stomach
Crab Claw
beefsteak 2
bokho 5_resize
energy-drinks
muon_an_ngon_phai_luy_hoa_chat_4

Cty TNHH Kỹ Thuật Nguyên Thảo

68/1 Thích Quảng Đức, Q. Phú Nhuận, TP.HCM, Việt Nam – Email : biosta.ntt@gmail.com