Ăn nhiều đường làm tăng nguy cơ ung thư vú.

TRUNG THỰC - HỢP TÁC - PHÁT TRIỂN

bài viết

CHẤT LƯỢNG

DANH MỤC

LIÊN KẾT

Ăn nhiều đường làm tăng nguy cơ ung thư vú.

Thức ăn nhiều đường đặc trưng phương Tây có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú và di căn đến phổi, một nghiên cứu trên chuột vừa công bố trên tạp chí Cancer Research đã cho thấy điều này.


Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học của trung tâm Nghiên cứu ung thư MD Anderson thuộc đại học Texas (Hoa Kỳ) đã phân chuột ngẫu nhiên thành hai nhóm và cho chúng ăn một khẩu phần ăn với các mức độ đường sucrose và fructose khác nhau.


Kết quả là trước 6 tháng tuổi, 50 – 58% chuột ăn nhiều đường fructose phát triển khối u ở vú, trong khi con số này ở chuột ăn khẩu phần kiểm soát đường là 30%. Ở chuột ăn nhiều đường fructose hay sucrose, chúng cũng dễ bị di căn ung thư vào phổi nhiều hơn chuột ăn đường có kiểm soát.


TS Lorenzo Cohen thuộc trung tâm MD Anderson nói: “Nghiên cứu đã cho thấy tác động của đường trên sự phát triển của ung thư vú và cơ chế dẫn đến điều này. Đặc biệt là đường fructose có trong thức ăn hàng ngày của chúng ta tạo thuận lợi cho sự di căn ung thư phổi và sản xuất chất 12 – HETE ở các khối u vú”.


Đồng tác giả nghiên cứu, TS Peiying Yang cho rằng đây là nghiên cứu đầu tiên thăm dò ảnh hưởng trực tiếp của việc tiêu thụ đường và ảnh hưởng trên sự phát triển ung thư vú. Các thức ăn, thức uống phương Tây nhiều đường thường gặp là nước uống có gas, sôcôla, bánh ngọt, nước xốt pasta, xốt cà chua, thịt đã xử lý.


Việc ăn uống nhiều đường được xem là yếu tố chính góp phần dẫn đến béo phì, bệnh tim và ung thư trên toàn thế giới. Tuy nhiên Cohen cho rằng cần có thêm nhiều nghiên cứu để khẳng định mối liên quan giữa việc tiêu thụ nhiều đường và ung thư vú.


Bình Yên (Theo Daily Mail)
Thế Giới Tiếp Thị

Nguồn: http://tiepthithegio

Nệm toàn cầu - cung cấp sỉ lẻ các loại nệm Nệm toàn cầu - cung cấp sỉ lẻ các loại nệm Nệm toàn cầu - cung cấp sỉ lẻ các loại nệm
028 38451552
Design by Kingweb.vnClose