Dùng oxýt titan để làm trắng thực phẩm?

TRUNG THỰC - HỢP TÁC - PHÁT TRIỂN

bài viết

CHẤT LƯỢNG

DANH MỤC

LIÊN KẾT

Dùng oxýt titan để làm trắng thực phẩm?

Tôi làm bánh bao, màu hơi trắng ngà. Một cửa hàng ở chợ Kim Biên giới thiệu phẩm màu trắng. Tôi hỏi, họ nói là oxýt Titan. Tôi có thể dùng chất này để làm trắng bánh bao được không? Dùng chất này có hại cho sức khoẻ không? (Minh Thu, TP.HCM)

 

Oxýt tian là loại phẩm màu vô cơ (CI pigment White 6) nằm trong danh mục các chất phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm của Bộ Y tế. Oxýt titan dùng làm trắng kem, thịt, cá,… Dioxyt titan còn được dùng trong ngành dược phẩm.

Tuy nhiên oxýt titan cấp thực phẩm hầu như không thấy bán trên thị trường, chỉ có cấp dược phẩm, nhưng cũng rất khó kiếm, với giá rất đắt.

Oxýt titan bán ở chợ Kim Biên là loại dùng trong công nghiệp, thường là dùng trong ngành sơn, men, gốm sứ… Oxýt titan loại này không được dùng trong chế biến thực phẩm.

Về làm trắng bánh bao, bạn có thể nhỏ vài giọt giấm vào nước trong nồi hấp. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào chất lượng bột và lượng bột nổi bạn dùng.

Vũ Thế Thành

Nệm toàn cầu - cung cấp sỉ lẻ các loại nệm Nệm toàn cầu - cung cấp sỉ lẻ các loại nệm Nệm toàn cầu - cung cấp sỉ lẻ các loại nệm
028 38451552
Design by Kingweb.vnClose