Lần đầu tiên có siêu thị chuyên bán thực phẩm ..."ế"

TRUNG THỰC - HỢP TÁC - PHÁT TRIỂN

bài viết

CHẤT LƯỢNG

DANH MỤC

LIÊN KẾT

Lần đầu tiên có siêu thị chuyên bán thực phẩm ..."ế"

Lần đầu tiên trên thế giới xuất hiện một siêu thị chuyên bán thực phẩm “ế”. Sự xuất hiện của siêu thị này được đánh giá là rất có ý nghĩa.

 


Bích Ngọc Theo Daily Mail)

 


Nguồn : http://dantri.com.vn


Các thực phẩm bày bán tại siêu thị giảm giá này đều đã được phân loại để đảm bảo dù không có chất lượng thượng hạng thì chúng vẫn là những món hàng sử dụng được.


Lần đầu tiên Đan Mạch có một siêu thị chuyên bán thực phẩm dư thừa, cụ thể là những thực phẩm đã sắp hết hạn sử dụng và những rau củ bị “dị dạng”, bị vỡ, giập… Siêu thị có tên WeFood mở ra tại thành phố Copenhagen là nơi những người tiêu dùng có thể đến mua những thực phẩm giảm giá mà các siêu thị lớn đáng lẽ đã cho vào thùng rác.


Siêu thị này được mở ra với mục đích xử lý những vấn đề xảy đến xung quanh việc lãng phí thực phẩm vốn xảy ra ở tất cả các quốc gia. WeFood đã bắt đầu đi vào hoạt động trong tuần này, họ công khai bán các thực phẩm sắp hết hạn, các thực phẩm bị vỡ, giập với mức giá chỉ bằng một nửa so với mức giá niêm yết tại các siêu thị và cửa hiệu khác.


Các thực phẩm bày bán tại siêu thị giảm giá này đều đã được phân loại để đảm bảo dù không có chất lượng thượng hạng thì chúng vẫn là những món hàng sử dụng được. Nếu tiếp tục được bày bán trong các siêu thị, cửa hiệu, có thể chúng đã bị ế cho tới khi hỏng hẳn, phải loại bỏ.


Khi vào siêu thị, người tiêu dùng chỉ chọn những món đồ họ ưng ý nhất, còn những món đồ hơi bị lỗi sẽ bị bỏ mặc cho đến khi quá đát hoặc bị hỏng hẳn thì sẽ được nhân viên siêu thị nhặt ra và đem đi thải loại.


Đích đến của những món đồ thực phẩm này là… thùng rác. Đó là một sự lãng phí rất lớn bởi có không ít người tiêu dùng với hầu bao hạn hẹp mong muốn có thể mua được thực phẩm với mức giá rẻ, phù hợp với túi tiền của họ. Phương thức hoạt động mang tính tiên phong của siêu thị WeFood đã được những lãnh đạo doanh nghiệp, chính trị gia và Hoàng gia Đan Mạch ủng hộ.


Để giản tiện chi phí quản lý siêu thị, những người tham gia phục vụ tại đây đều là các tình nguyện viên. WeFood là siêu thị đầu tiên tại Đan Mạch và trên thế giới có phương thức kinh doanh hướng đến những người tiêu dùng thu nhập thấp, đồng thời chiến đấu với hiện tượng lãng phí thực phẩm.


Đây là điều rất được những người quý trọng thực phẩm ủng hộ bởi không ít người luôn cảm thấy phiền lòng khi biết có một lượng thực phẩm dư thừa khá lớn bị lãng phí mỗi ngày từ các siêu thị, cửa hàng, cửa hiệu.


Rất nhiều người coi đây là một hướng đi tích cực và đúng đắn để góp phần giải quyết hiệu quả vấn đề lãng phí thực thẩm vốn xảy ra tại hầu hết các quốc gia. Thực phẩm dư thừa bị loại bỏ từ các cửa hàng, siêu thị không khác gì tiền bị ném vào thùng rác, không phục vụ được cho bất cứ một lợi ích nào.


Sự xuất hiện của WeFood được đánh giá là rất có ý nghĩa, là một bước đi quan trọng trong một xã hội văn minh, khi hiện tượng thực phẩm bị lãng phí cần phải được loại bỏ để nó có thể đến được với người thu nhập thấp vốn phải tính toán chặt chẽ từng khẩu phần ăn của gia đình.

Nệm toàn cầu - cung cấp sỉ lẻ các loại nệm Nệm toàn cầu - cung cấp sỉ lẻ các loại nệm Nệm toàn cầu - cung cấp sỉ lẻ các loại nệm
028 38451552
Design by Kingweb.vnClose